Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36887
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorTrương, Thị Mộng Thu-
dc.date.accessioned2020-10-13T08:58:14Z-
dc.date.available2020-10-13T08:58:14Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36887-
dc.description.abstractKết tủa collagen được lọc, hòa tan trong CH₃COOH 0,5 M và thẩm tách trong CH₃COOH 0,1 M và nước cất. Sau đó mẫu đưọc đem đi sấy đông khô trong 48 giờ cho hiệu suất thu hồi và độ ẩm lần lượt là 13,8 và 11,7% cùng với độ hòa tan cực đại ở pH 2 và NaCl 0,2 M. Thành phần acid amin của collagen từ da cá thát lát còm tương thích với collagen nhóm 1 từ các loài da khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy có thể tận dụng da cá thát lát còm là một nguồn nguyên liệu để sản xuất collagen.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.65-73-
dc.subjectAcid aminvi_VN
dc.subjectCollagenvi_VN
dc.subjectDa cá thát lát còmvi_VN
dc.subjectĐộ hòa tanvi_VN
dc.subjectSấy đông khôvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp xử lý đến chất lượng thu hồi collagen từ da cá thát lát còm (Chitaia ornata)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.43 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.32.252


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.