Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36890
Title: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa từ cao chiết ethanol lá, thân và vỏ trái cây dứa (Ananas carnosas) vùng Tắc Cậu, Kiên Giang
Authors: Nguyễn, Thị Thu Hậu
Trần, Nhân Dũng
Huỳnh, Văn Bá
Tống, Văn Hải
Keywords: Dứa
Ethanol
Kháng oxy hóa
Cao chiết
Polyphenol
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.74-80
Abstract: Kết quả cho thấy, cao chiết lá, thân, vỏ trái dứa đều có hàm lượng polyphenol tổng, nghiệm thức LJEIOH (206,1318 ± 0,021) và nghiệm thức V_EtOH (249,709 ± 0,027 mg/g) cao hơn nghiệm thức T_EtOH (159,519 ± 0,066 mg/g). Ngoài ra, hiệu suất trích cao thu được lớn (đối với mẫu lá 2,68% mẫu thân 4,28 % và vỏ trái 2,026%). Khả năng kháng oxy hóa DPPH, khử ion Fe:u thì nghiệm thức T_EtOH (567,1 ± 28,75 pg/mL và 1983,482 ± 1,73 pg/mL) cao hơn nghiệm thức L_EtOH (1190,6 ±106,03 pg/mL và 6762,647 ± 659,12 pg/mL) và nghiệm thức V_EtOH (632,3 ± 37,25 pg/mL và 3818,128 ± 27,13 pg/mL). Nghiên cứu đã phát hiện việc tận dụng phế phẩm từ lá, thân và vỏ quả dứa có khả năng kháng oxy hóa là nguồn nguyên liệu tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất dược liệu.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36890
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.48 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.116.61


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.