Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36890
Nhan đề: | Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa từ cao chiết ethanol lá, thân và vỏ trái cây dứa (Ananas carnosas) vùng Tắc Cậu, Kiên Giang |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Thu Hậu Trần, Nhân Dũng Huỳnh, Văn Bá Tống, Văn Hải |
Từ khoá: | Dứa Ethanol Kháng oxy hóa Cao chiết Polyphenol |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 08 .- Tr.74-80 |
Tóm tắt: | Kết quả cho thấy, cao chiết lá, thân, vỏ trái dứa đều có hàm lượng polyphenol tổng, nghiệm thức LJEIOH (206,1318 ± 0,021) và nghiệm thức V_EtOH (249,709 ± 0,027 mg/g) cao hơn nghiệm thức T_EtOH (159,519 ± 0,066 mg/g). Ngoài ra, hiệu suất trích cao thu được lớn (đối với mẫu lá 2,68% mẫu thân 4,28 % và vỏ trái 2,026%). Khả năng kháng oxy hóa DPPH, khử ion Fe:u thì nghiệm thức T_EtOH (567,1 ± 28,75 pg/mL và 1983,482 ± 1,73 pg/mL) cao hơn nghiệm thức L_EtOH (1190,6 ±106,03 pg/mL và 6762,647 ± 659,12 pg/mL) và nghiệm thức V_EtOH (632,3 ± 37,25 pg/mL và 3818,128 ± 27,13 pg/mL). Nghiên cứu đã phát hiện việc tận dụng phế phẩm từ lá, thân và vỏ quả dứa có khả năng kháng oxy hóa là nguồn nguyên liệu tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất dược liệu. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36890 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.48 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.58.153 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.