Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36942
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrịnh, Thị Bích Huyền-
dc.contributor.authorĐặng, Vũ bích Hạnh-
dc.contributor.authorĐặng, Vũ Xuân Huyên-
dc.contributor.authorLại, Duy Phương-
dc.date.accessioned2020-10-14T01:31:11Z-
dc.date.available2020-10-14T01:31:11Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-1477-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36942-
dc.description.abstractSử dụng ấu trùng ruồi lính đen của quá trình xử lý bèo lục bình để làm thức ăn cho cá rô phi (Oreochromis niloticus). Nghiên cứu tiến hành trên 2 nghiệm thức, trong đó thức ăn nuôi cá rô phi trong nghiệm thức M1 là ấu trùng ruồi lính đen, nghiệm thức M2 là thức ăn công nghiệp. Cá rô phi trong 2 nghiệm thức được cho ăn 2 lần/ngày với lượng thức ăn công nghiệp cho ăn là 2,5g/1 lần ăn, ấu trùng được sấy khô, nghiền nhỏ cho ăn 1,8g/1 lần ăn (lượng protein cung cấp cho 2 mô hình là giống nhau). Sau 60 ngày nuôi, cá rô phi chiều dài của cá ở nghiệm thức M1 tăng gấp 1,94 lần cao hơn nghiệm thức M2 tăng gấp 1,67 lần, cân nặng của cá nghiệm thức M1 tăng gấp 5,85 lần so với nghiệm thức M2 chỉ tăng gấp 2,91 lần. Như vậy, sử dụng ấu trùng ruồi lính đen từ quá trình xử lý bèo lục bình làm thức ăn nuôi cá rô phi cho thấy mức tăng trưởng vượt trội của cá khi nuôi bằng thức ăn công nghiệp, hướng tới phát triển bền vững.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Tài nguyên và Môi trường;Số 22 .- Tr.22-24-
dc.subjectTái sử dụngvi_VN
dc.subjectẤ u trùng ruồi lính đenvi_VN
dc.subjectXử lý bèo lục bìnhvi_VN
dc.subjectMôi trường nướcvi_VN
dc.titleNghiên cứu tái sử dụng ấu trùng ruồi lính đen trong quá trình xử lý bèo lục bình, làm sạch môi trường nướcvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Tài nguyên và Môi trường

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.03 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.41.252


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.