Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36975
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Hữu Hải-
dc.contributor.authorLê, Khả Tường-
dc.contributor.authorTống, Văn Giang-
dc.date.accessioned2020-10-14T02:32:31Z-
dc.date.available2020-10-14T02:32:31Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/36975-
dc.description.abstractBưởi đỏ Bánh men và bưởi đỏ Lũm là các giống bưởi quý được trồng tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội, đóng góp quan trọng vào việc nâng cao đời sống người dân địa phương. Kết quả nghiên cứu về đặc điểm nông sinh học, sinh trưởng và phát triển của 2 giống bưởi này cho thấy: cả hai giống đều có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh, tỷ lệ đậu quả tương đối cao và ổn định (0,98% với giống Bánh men, 0,79% với giống Lũm), năng suất thực thu cao (lần lượt là 111,17 kg/cây và 112,90 kg/cây), giàu vitamin c (110,8 mg% với giống Bánh men, 121,8 mg% với giống Lũm). Riêng giống bưởi đỏ Bánh men, hàm lượng lycopen, một hoạt chất quan trọng quá trình chống ô xy hóa khá cao (3.120 mcg/100 g).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 384 .- Tr.16-20-
dc.subjectSinh trưởngvi_VN
dc.subjectNăng suấtvi_VN
dc.subjectBưởi đỏ Bánh menvi_VN
dc.subjectBưởi đỏ Lủmvi_VN
dc.titleĐặc điểm nông sinh học của hai giống bưởi đỏ Bánh men và bưởi đỏ lũm tại Mê Linh, Hà Nộivi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.75 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.47.139


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.