Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37206
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Nguyễn An Sa-
dc.contributor.authorĐoàn, Thị Phương Lan-
dc.contributor.authorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorLê, Thị Kim Thoa-
dc.contributor.authorLê, Thị Kim Anh-
dc.date.accessioned2020-10-15T02:13:31Z-
dc.date.available2020-10-15T02:13:31Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn0866-8132-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37206-
dc.description.abstractNội dung nghiên cứu của báo cáo là khảo sát các điều kiện tối ưu trong quy trình xác định chất hoạt động bề mặt (CHĐBM) anion bằng phương pháp quang phổ UV/VIS với thuốc thử là thuốc nhuộm cation dimidium bromide (DMB). Thực nghiệm cho thấy DMB phản ứng ghép cặp với các CHDBM anion (LAS, SLES, SLS) tạo thành các muối có màu hồng đỏ tan trong nước, các muối này hấp thu cực đại trong khoảng 513-514,5 lim. Kết quả khảo sát thu được pH phù hợp trong khoảng 8,5-12,5 với tỷ lệ CHĐBM: DMB là 1:24, MDLs = 0,056 mM cho LAS và tỷ lệ (1:18), tylDLs = 0,046 mM, MDLs = 0,048 cho SLES, SLS. Kết quả khảo sát độ lặp ((%) RSD < 5,3%) và độ đúng ((%) H = 90-103%) trong tất cả các lần thử trên mẫu CHDBM đều nằm trong giới hạn cho phép. Kết quả so sánh bằng SPSS cho thấy, kết quả phân tích trên mẫu CHDBM theo phương pháp chuẩn độ 2 pha (ISO 2271:1989) và phương pháp xây dựng tương đồng về mặt ý nghĩa thống kê (với p < 0,05).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập. 19, Số 02 .- Tr.103-112-
dc.subjectChất hoạt động bề mặtvi_VN
dc.subjectDimidium bromidevi_VN
dc.subjectLinear alkyl benzene sulfonatevi_VN
dc.subjectSodium lauryl ether sulfatevi_VN
dc.subjectPhương pháp quang phổ UV/VISvi_VN
dc.subjectSodium dodecyl sulfatevi_VN
dc.titleNghiên cứu xây dựng quy trình xác định chất hoạt động bề mặt dạng Anion bằng phương pháp quang phổ UV/VIS với thuốc thử Dimidium Bromidevi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.23 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.34.105


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.