Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37468
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Đào, Minh Hiếu | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-16T08:38:45Z | - |
dc.date.available | 2020-10-16T08:38:45Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 0866-8762 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37468 | - |
dc.description.abstract | Dòng thấm gây ra mất ổn định bên trong mái dóc khi lực thấm vượt quá sức kháng của vật liêu trong mái dốc, hiện tượng này xảy ra phổ biến đối với cả mái dốc tự nhiên và mái dốc nhân tạo. Mất ổn định bên trong ở đây được hiểu là các thành phần hạt mịn dịch chuyển từ từ thông qua các lổ rỗng giữa các hạt thô, dẫn đến ảnh hưởng tới kết cấu đất. Trong nghiên cứu này, sự thay đổi đặc tính thấm và cường độ của đất rời do ảnh hưởng của dòng thấm được tập trung làm rõ. Một loạt các thí nghiệm thấm một chiều dưới áp lực nước không thay đổi được tiến hành để tạo ra dòng thấm bên trong của kết cấu đất rời với sự kiểm soát ba thông số chính: Thành phần hạt mịn, độ chặt tương đối và gradien thủy lực trong các các mẫu đất thí nghiệm. Kết quả thí nghiệm chỉ ra rằng, việc dịch chuyển các hạt mịn trong đất dưới ảnh hưởng của dòng thấm dẫn đến việc mất các hạt mịn, từ đó gây ra việc thay đổi hệ số rỗng, làm tăng lên đáng kể đặc tinh thẩm của đai. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Xây dựng Việt Nam;Số 9 .- Tr.33-38 | - |
dc.subject | Đất núi lửa | vi_VN |
dc.subject | Dòng thấm | vi_VN |
dc.subject | Xói mòn | vi_VN |
dc.subject | Thí nghiệm mô hình | vi_VN |
dc.subject | Cát silica | vi_VN |
dc.title | Đánh giá sự ổn định của mái dốc dưới ảnh hưởng của dòng thấm | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Xây dựng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.92 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.226.98.244 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.