Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37490
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Khánh Hoàng | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Hoàng Mỹ | - |
dc.contributor.author | Lê, Hùng Anh | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-19T03:37:29Z | - |
dc.date.available | 2020-10-19T03:37:29Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 0866-8132 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37490 | - |
dc.description.abstract | Với mục đích đánh giá khả năng xử lý phosphate của vi khuẩn Bacillus subtilus phân lập từ nước thải chế biến thủy sản nhiễm mặn, 5 chủng Bacillus subtilus phân lập từ nước thải chế biến thủy sản được chọn lọc để tiến hành thí nghiệm nhằm xác định mật độ vi sinh vật; khoảng nồng độ phosphate phù hợp; hiệu quả xử lý phosphate so sánh với các chế phẩm trên thị trường trong điều kiện hiếu khí. Kết quả cho thấy khả năng xử lý phosphate của các chủng vi khuẩn chịu mặn đạt hiệu quả trên 50% phù hợp trong điều kiện hiếu khí với mật độ 10³ vi sinh vật/mL và nồng độ phosphate trong khoang 10-100 ppm. Khả năng xử lý phosphate của hỗn hợp các chủng vi khuẩn chịu mặn tương đương với 3 chế phẩm trên thị trường (Bio-Em, Ecoclean™, Jumpo A®) đạt hiệu quả xử lý trên 50% sau 48 giờ. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập. 20, Số 01 .- Tr.87-95 | - |
dc.subject | Bacillus subtilus | vi_VN |
dc.subject | Phosphate | vi_VN |
dc.subject | Nước thải chế biến thủy sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu khả năng xử lý phosphate của vi khuẩn Bacillus subtilus phân lập từ nguồn nước thải chế biến thủy sản | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học Công nghệ và Thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.22 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.37.178 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.