Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37490
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Khánh Hoàng-
dc.contributor.authorNguyễn, Hoàng Mỹ-
dc.contributor.authorLê, Hùng Anh-
dc.date.accessioned2020-10-19T03:37:29Z-
dc.date.available2020-10-19T03:37:29Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn0866-8132-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37490-
dc.description.abstractVới mục đích đánh giá khả năng xử lý phosphate của vi khuẩn Bacillus subtilus phân lập từ nước thải chế biến thủy sản nhiễm mặn, 5 chủng Bacillus subtilus phân lập từ nước thải chế biến thủy sản được chọn lọc để tiến hành thí nghiệm nhằm xác định mật độ vi sinh vật; khoảng nồng độ phosphate phù hợp; hiệu quả xử lý phosphate so sánh với các chế phẩm trên thị trường trong điều kiện hiếu khí. Kết quả cho thấy khả năng xử lý phosphate của các chủng vi khuẩn chịu mặn đạt hiệu quả trên 50% phù hợp trong điều kiện hiếu khí với mật độ 10³ vi sinh vật/mL và nồng độ phosphate trong khoang 10-100 ppm. Khả năng xử lý phosphate của hỗn hợp các chủng vi khuẩn chịu mặn tương đương với 3 chế phẩm trên thị trường (Bio-Em, Ecoclean™, Jumpo A®) đạt hiệu quả xử lý trên 50% sau 48 giờ.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập. 20, Số 01 .- Tr.87-95-
dc.subjectBacillus subtilusvi_VN
dc.subjectPhosphatevi_VN
dc.subjectNước thải chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu khả năng xử lý phosphate của vi khuẩn Bacillus subtilus phân lập từ nguồn nước thải chế biến thủy sảnvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.22 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.37.178


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.