Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37493
Nhan đề: | Tổng hợp nano bạc từ chiết xuất vỏ chanh dây tím và ứng dụng xác định ion Pb²⁺, Zn²⁺ trong môi trường nước |
Tác giả: | Đặng, Tấn Hiệp Trần, Nguyễn An Sa Lê, Thị Châu Phi Nguyễn, Phúc Thúy Mai, Thị Thuỳ Trang |
Từ khoá: | Nano bạc Anthocyanin Ion Pb²⁺ Ion Zn²⁺ Chiết xuất vỏ chanh dây tím |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập. 20, Số 01 .- Tr.69-106 |
Tóm tắt: | Trong nghiên cứu này, các hạt nano bạc (AgNPs) được tổng hợp bằng cách sử dụng chiết xuất vỏ chanh dây tím như là tác nhân khử. Sự hình thành các hạt nano bạc (AgNPs) từ dung dịch AgNO₃ và anthocyanin trong chiết xuất vỏ chanh dây tím đã được kiểm soát bằng phân tích quang phổ UV/Vis và ghi lại sự cộng hưởng plasmon bề mặt ở bước sóng 445 nm. Đường kính hạt nano (61,7 nm) được đo bằng kỹ thuật tán xạ ánh sáng với máy phân tích kích thước hạt nano. Hơn nữa, các hạt nano bạc được tạo thành có thể ứng dụng để phát hiện các ion Zn²⁺ và Pb²⁺ trong môi trường nước với giới hạn phát hiện (MDL), giới hạn định lượng (LOQ) lần lượt là: MDLs = 0,035 mM, LOQ = 0,10 mM đối với Zn²⁺ và MDLs = 0,043 mM, LOQ = 0,137 mM đối với Pb²⁺. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37493 |
ISSN: | 0866-8132 |
Bộ sưu tập: | Khoa học Công nghệ và Thực phẩm |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.78 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.88.155 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.