Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37544
Title: Tối ưu hóa quá trình biến tính hợp chất chức năng puerarin trong sắn dãy bằng enzyme maltogenic amylase
Authors: Trần, Quốc Bình
Phạm, Thị Minh Hoàng
Lý, Nguyễn Bình
Lê, Quang Trí
Keywords: Bột sắn dây
BSMA
Đường khử
Puerarin
Tối ưu hóa
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 387 .- Tr.51-59
Abstract: Kết quả cho thấy, ở bước 1, bột sắn dây được thủy phân bằng enzyme ß-amylase tốt nhất ở điều kiện được tối ưu: nhiệt độ 54,34°C, thời gian 4,24 giờ, nồng độ ß-amylase 41,46 U/g bột, hàm lượng đường khử thu được là 161,07+2,96 mg/g. Ở bước 2, điều kiện thủy phân tối ưu là 57,47°C; 4,05 giờ; BSMA 15,45 U/g bột. Dưới các điều kiện tối ưu này, hàm lượng puerarin tổng hợp khi phân tích bằng sắc ký lỏng cao áp là 7,5085 ± 0,02 mg/g.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37544
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.58 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.24.110


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.