Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37544
Title: | Tối ưu hóa quá trình biến tính hợp chất chức năng puerarin trong sắn dãy bằng enzyme maltogenic amylase |
Authors: | Trần, Quốc Bình Phạm, Thị Minh Hoàng Lý, Nguyễn Bình Lê, Quang Trí |
Keywords: | Bột sắn dây BSMA Đường khử Puerarin Tối ưu hóa |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 387 .- Tr.51-59 |
Abstract: | Kết quả cho thấy, ở bước 1, bột sắn dây được thủy phân bằng enzyme ß-amylase tốt nhất ở điều kiện được tối ưu: nhiệt độ 54,34°C, thời gian 4,24 giờ, nồng độ ß-amylase 41,46 U/g bột, hàm lượng đường khử thu được là 161,07+2,96 mg/g. Ở bước 2, điều kiện thủy phân tối ưu là 57,47°C; 4,05 giờ; BSMA 15,45 U/g bột. Dưới các điều kiện tối ưu này, hàm lượng puerarin tổng hợp khi phân tích bằng sắc ký lỏng cao áp là 7,5085 ± 0,02 mg/g. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37544 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.58 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.143.24.110 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.