Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37547
Title: | Ảnh hưởng của tỷ lệ giữa enzyme alcalase và papain đến quá trình thủy phân sụn cá mập ( carchardinus dussumieri) |
Authors: | Đinh, Hữu Đông Vũ, Ngọc Bội Nguyễn, Thị Mỹ Trang |
Keywords: | Hỗn hợp alcalase - papain Protein Peptide Naa Chodroitin sulphate Sụn cá mập Thúy phân |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 387 .- Tr.60-66 |
Abstract: | Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ enzyme alcalase/papain trong hỗn hợp enzyme alcalase-papain thích hợp cho quá trình thủy phân sụn cá mập lá 60/40. Sau 10 giờ thủy phân sụn cá mập bằng hỗn hợp enzyme alcalase-papain với nồng độ enzyme 0,296, nhiệt độ thủy phân 50 °C, thủy phân ở pH tự nhiên (6,8), khối lượng mẫu 2 kg và tỷ lệ nước bổ sung 2 lít, dịch thủy phân có hàm lượng protein hòa tan, peptid, Naa, chondroitin sulphate và NNH3 cao gấp 6,54 lần, 3,26 lần, 7,91 lần, 78,17 lần và 1,25 lần so với ban đầu. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37547 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.29 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.59.123.182 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.