Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37556
Nhan đề: Một số đặc điểm chính của Streptococcus aga/actiae gây bệnh ở cá rô phi (Oreochromis sp.) nuôi trong nước lợ
Tác giả: Trương, Thị Mỹ Hạnh
Nguyễn, Thị Hạnh
Nguyễn, Hữu Nghĩa
Phạm, Hồng Nhật
Lê, Minh Hải
Trương, Thị Thành Vinh
Phan, Thị Vân
Từ khoá: Cá rô phi
Streptococcus agalactiae
Nước lợ
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 387 .- Tr.73-79
Tóm tắt: Kết quả cho thấy: S. agalactiae phát triển tối ưu ở điều kiện nhiệt độ 35°C, pH=7 và độ mặn 10‰. S. agalactiae gây bệnh cho cá rô phi nuôi trong môi trường nước lợ với dấu hiệu bệnh lý điển hình như: Xuất huyết gốc vây, mắt đục, mắt nổ hỏng, ruột không có thức ăn, gan xung huyết và mềm nhũn, ổ bụng chứa nhiều dịch. Phương pháp nuôi cấy, phản ứng API20Strep và phương pháp sinh học phân tử cùng cho kết quả như nhau về định danh loài S. agalactiae.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37556
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.36 MBAdobe PDF
Your IP: 13.58.221.124


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.