Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37556
Nhan đề: | Một số đặc điểm chính của Streptococcus aga/actiae gây bệnh ở cá rô phi (Oreochromis sp.) nuôi trong nước lợ |
Tác giả: | Trương, Thị Mỹ Hạnh Nguyễn, Thị Hạnh Nguyễn, Hữu Nghĩa Phạm, Hồng Nhật Lê, Minh Hải Trương, Thị Thành Vinh Phan, Thị Vân |
Từ khoá: | Cá rô phi Streptococcus agalactiae Nước lợ |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 387 .- Tr.73-79 |
Tóm tắt: | Kết quả cho thấy: S. agalactiae phát triển tối ưu ở điều kiện nhiệt độ 35°C, pH=7 và độ mặn 10‰. S. agalactiae gây bệnh cho cá rô phi nuôi trong môi trường nước lợ với dấu hiệu bệnh lý điển hình như: Xuất huyết gốc vây, mắt đục, mắt nổ hỏng, ruột không có thức ăn, gan xung huyết và mềm nhũn, ổ bụng chứa nhiều dịch. Phương pháp nuôi cấy, phản ứng API20Strep và phương pháp sinh học phân tử cùng cho kết quả như nhau về định danh loài S. agalactiae. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37556 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.36 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.58.221.124 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.