Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37563
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Đức Hoàn-
dc.contributor.authorNguyễn, Đình Nguyên-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Lượng-
dc.date.accessioned2020-10-20T02:46:15Z-
dc.date.available2020-10-20T02:46:15Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-0802-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37563-
dc.description.abstractThí nghiệm nuôi giun quế được tiến hành Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang từ tháng 4/2016 đến tháng 4/2017 với 3 công thức nuôi ở các mức thức ăn khác nhau có sự kết hợp giữa phân lợn, phân gà và rơm đã qua ủ. Các lô thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên và thí nghiệm được lặp lại 3 lần ở cùng một điều kiện. Giun nuôi thí nghiệm được nuôi trong 3 ô thí nghiệm / 1 đợt và mỗi ô thí nghiệm được thả 1000 gram giun giống/m2. Các công thức (CT) chất nền nuôi giun: CT1: 70% phân gà + 30% rơm (đã ủ). CT2: 70% phân gà + 30% đất. CT3: 60% phân gà + 10% phân lợn + 30% rơm (đã ủ). Để lựa chọn ra giá thể thích hợp nhất trong 3 giá thể phân gà ủ với các nguyên liệu khác nhau. Sau 60 ngày thí nghiệm, kết quả thu được từ ngày nuôi 31 – 40 là nhiệt độ chuồng nuôi tăng cao và nhiệt độ chất nền biến động mạnh. Ở mức thức ăn: 70% phân gà + 30% đất cho khả năng tạo sinh khối của giun cao nhất với hệ số sinh trưởng là 236,67%. Tốc độ tăng sinh khối của giun càng lớn, mức tiêu tốn thức ăn càng thấp. Hiệu quả chuyển hóa thức ăn của giun quế ở công thức 70% phân gà + 30% đất là tốt nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi;Số 89 .- Tr.73-78-
dc.subjectChất nềnvi_VN
dc.subjectCông thứcvi_VN
dc.subjectGiun quếvi_VN
dc.subjectPhân gàvi_VN
dc.subjectPhân lợnvi_VN
dc.subjectRơmvi_VN
dc.subjectĐấtvi_VN
dc.titleNuôi giun quế bằng phân gà với các công thức ủ khác nhau tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giangvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Công nghệ Chăn nuôi (Journal of Animal Science and Technology)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.51 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.105.110


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.