Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37776
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Tấn Khoa | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thanh Sang | - |
dc.contributor.author | Lương, Nguyễn Hoàng Phương | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-21T02:59:05Z | - |
dc.date.available | 2020-10-21T02:59:05Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 0866-8762 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/37776 | - |
dc.description.abstract | Xỉ lò cao và tro bay là các thải phẩm công nghiệp được biết mang lại lợi ích rất lớn về kinh tế, kỹ thuật và môi trường khi sử dụng như là vật liệu trong bê tông. Nghiên cứu thực nghiệm chế tạo các loại bê tông cát sử dụng tổ hợp 3 chất kết dính (xi măng, xỉ lò cao, tro bay) trong đó tro bay dùng lượng cố định và xỉ lò cao được thay thế xi măng với các tỷ lệ khác nhau để đánh giá tính công tác, tính chất cơ học và độ bền của bê tông. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi tăng tỷ lệ thay thế xỉ lò cao làm tăng độ chảy của bê tông tươi; giảm cường độ chịu nén ở 3, 7 ngày tuổi; cường độ chịu nén của bê tông cát ở 28 ngày tuổi với tỷ lệ thay thế 20%, 35% xỉ lò cao bắt đầu cao hơn so với bê tông đối chứng. Bê tông cát sử dụng tổ hợp 3 chất kết dính tối ưu về cường độ chịu nén, cường độ ép chẻ, sức kháng mài mòn, sức kháng thâm nhập ion clorua ở 28 ngày tuổi ứng với tỷ lệ thay thế 35% xỉ lò cao. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Xây dựng Việt Nam;Số 9 .- Tr.183-187 | - |
dc.subject | Bê tông cát | vi_VN |
dc.subject | Tro bay | vi_VN |
dc.subject | Xỉ lò cao nghiền mịn | vi_VN |
dc.subject | Cường độ chịu nén | vi_VN |
dc.subject | Thấm ion clo | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu ảnh hưởng của xỉ lò cao nghiền mịn đến tính chất cơ học và độ bền của bê tông cát | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Xây dựng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 4.07 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.195.30 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.