Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38018
Title: | Ảnh hưởng của chế độ chần đến hoạt động enzyme gây biến mầu trong quả nhãn lồng Hưng yên |
Authors: | Nguyễn, Thị Hạnh Đinh, Lê Khanh Nguyễn, Văn Hưng |
Keywords: | Nhãn lồng Axit xitric Bisulfit natri (NaHSO₃) Polyphenoloxydase Peroxidase |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 389 .- Tr.137-142 |
Abstract: | Kết quả nghiên cứu cho thấy chần trong dung dịch axit citric có pH3 ở 90°C trong 5 phút làm mất hoạt tính của enzyme PPO và POD. Đặc biệt, nếu sử dụng tác nhân chần NaHSO₃ ở nồng độ 0,1% chỉ cần chần nhãn từ 34 phút cho kết quả tường tự. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38018 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.05 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.148.108.174 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.