Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38038
Nhan đề: Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn phấn bưởi chua với một số vật liệu khác sử dụng trong thụ phấn bổ sung bằng máy phun đến năng suất giống bưởi Phúc Trạch
Tác giả: Vũ, Việt Hưng
Nguyễn, Thị Tuyết
Vương, Sỹ Biên
Từ khoá: Bưởi Phúc Trạch
Thụ phấn bổ sung
Phối trộn
Tỷ lệ
Năng suất.
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 389 .- Tr.150-158
Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu cho thấy: Thụ phấn bổ sung bằng cách phun hỗn hợp phấn bưởi chua với 3 loại vật liệu (bột CaCO₃, bột sữa, bột gạo) theo 3 tỷ lệ phối trộn (bột/phấn = 1/2; 1/3 và 1/4)) đều có tác dụng nâng cao khả năng giữ quả trên cây rõ rệt (cao hơn đối chứng không phun từ 2,82 đến 3,74 lần), qua đó làm tăng số quả thực thu và năng suất bưởi Phúc Trạch (gấp 6,2 đến 7,75 lần so với đối chứng) mà không ảnh hưởng đến các chỉ tiêu về quả trong đó bột CaCO₃ đem lại tác dụng tốt hơn hai vật liệu còn lại và hiệu quả thu được cũng cao nhất (lãi thuần cao hơn đối chứng từ 15,06 đến 16,13 lần).
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38038
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.91 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.30.164


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.