Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38038
Nhan đề: | Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn phấn bưởi chua với một số vật liệu khác sử dụng trong thụ phấn bổ sung bằng máy phun đến năng suất giống bưởi Phúc Trạch |
Tác giả: | Vũ, Việt Hưng Nguyễn, Thị Tuyết Vương, Sỹ Biên |
Từ khoá: | Bưởi Phúc Trạch Thụ phấn bổ sung Phối trộn Tỷ lệ Năng suất. |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 389 .- Tr.150-158 |
Tóm tắt: | Kết quả nghiên cứu cho thấy: Thụ phấn bổ sung bằng cách phun hỗn hợp phấn bưởi chua với 3 loại vật liệu (bột CaCO₃, bột sữa, bột gạo) theo 3 tỷ lệ phối trộn (bột/phấn = 1/2; 1/3 và 1/4)) đều có tác dụng nâng cao khả năng giữ quả trên cây rõ rệt (cao hơn đối chứng không phun từ 2,82 đến 3,74 lần), qua đó làm tăng số quả thực thu và năng suất bưởi Phúc Trạch (gấp 6,2 đến 7,75 lần so với đối chứng) mà không ảnh hưởng đến các chỉ tiêu về quả trong đó bột CaCO₃ đem lại tác dụng tốt hơn hai vật liệu còn lại và hiệu quả thu được cũng cao nhất (lãi thuần cao hơn đối chứng từ 15,06 đến 16,13 lần). |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38038 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.91 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.141.30.164 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.