Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38038
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Vũ, Việt Hưng | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Tuyết | - |
dc.contributor.author | Vương, Sỹ Biên | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-23T03:10:17Z | - |
dc.date.available | 2020-10-23T03:10:17Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4581 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38038 | - |
dc.description.abstract | Kết quả nghiên cứu cho thấy: Thụ phấn bổ sung bằng cách phun hỗn hợp phấn bưởi chua với 3 loại vật liệu (bột CaCO₃, bột sữa, bột gạo) theo 3 tỷ lệ phối trộn (bột/phấn = 1/2; 1/3 và 1/4)) đều có tác dụng nâng cao khả năng giữ quả trên cây rõ rệt (cao hơn đối chứng không phun từ 2,82 đến 3,74 lần), qua đó làm tăng số quả thực thu và năng suất bưởi Phúc Trạch (gấp 6,2 đến 7,75 lần so với đối chứng) mà không ảnh hưởng đến các chỉ tiêu về quả trong đó bột CaCO₃ đem lại tác dụng tốt hơn hai vật liệu còn lại và hiệu quả thu được cũng cao nhất (lãi thuần cao hơn đối chứng từ 15,06 đến 16,13 lần). | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 389 .- Tr.150-158 | - |
dc.subject | Bưởi Phúc Trạch | vi_VN |
dc.subject | Thụ phấn bổ sung | vi_VN |
dc.subject | Phối trộn | vi_VN |
dc.subject | Tỷ lệ | vi_VN |
dc.subject | Năng suất. | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn phấn bưởi chua với một số vật liệu khác sử dụng trong thụ phấn bổ sung bằng máy phun đến năng suất giống bưởi Phúc Trạch | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.91 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.59.58.68 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.