Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38529
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Phương-
dc.contributor.authorVõ, Đình Long-
dc.contributor.authorLê, Thị Thùy Trang-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Phú Quý-
dc.contributor.authorNguyễn, Phương Uyên-
dc.date.accessioned2020-10-30T03:08:50Z-
dc.date.available2020-10-30T03:08:50Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn0866-8132-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38529-
dc.description.abstractThan sinh học có khả năng cải thiện độ phì nhiêu cho đất đã nhận được sự quan tâm đáng kể trong phát triển nông nghiệp bền vững. Than sinh học ảnh hưởng đến sự thay đổi N-NH₄⁺ trong đất đã được công nhận. Nghiên cứu khảo sát đặc tính của than sinh học có nguồn gốc từ rơm rạ được chế tạo ở các nhiệt độ khác nhau và khả năng hấp phụ đạm amoni của đất xám (Củ Chi, TP. HCM) được bổ sung than. Rơm rạ sau xử lý được nung ở các nhiệt độ 300, 450 và 600 °C với tốc độ gia nhiệt 10 °C/phút và thời gian tiếp xúc là 2 giờ. Đất (mẫu đối chứng) và đất bổ sung 5% than sinh học sau điều chế được cân bằng với dung dịch NH₄⁺ ở các nồng độ khác nhau. Các tính chất hóa lý của đất (pH, %OC, hàm lượng NH₄⁺, độ ẩm) và than (hiệu suất thu hồi, OC, pH, pHpzc, số nhóm H⁺, OH⁻) đã được phân tích. Kết quả cũng cho thấy việc bổ sung than sinh học lên đất xám làm giảm khả năng hấp phụ NH₄⁺ và than sinh học được sản xuất ở nhiệt độ thấp thì giảm ít hơn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập. 19, Số 02 .- Tr.77-88-
dc.subjectĐạm NHTvi_VN
dc.subjectHấp phụvi_VN
dc.subjectRơm rạvi_VN
dc.subjectThan sinh họcvi_VN
dc.titleĐánh giá khả năng hấp phụ Ammonia lên đất xám được bổ sung than sinh học có nguồn gốc từ rơm rạvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.14 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.85.96


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.