Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38529
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Văn Phương | - |
dc.contributor.author | Võ, Đình Long | - |
dc.contributor.author | Lê, Thị Thùy Trang | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Phú Quý | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Phương Uyên | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-30T03:08:50Z | - |
dc.date.available | 2020-10-30T03:08:50Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.issn | 0866-8132 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38529 | - |
dc.description.abstract | Than sinh học có khả năng cải thiện độ phì nhiêu cho đất đã nhận được sự quan tâm đáng kể trong phát triển nông nghiệp bền vững. Than sinh học ảnh hưởng đến sự thay đổi N-NH₄⁺ trong đất đã được công nhận. Nghiên cứu khảo sát đặc tính của than sinh học có nguồn gốc từ rơm rạ được chế tạo ở các nhiệt độ khác nhau và khả năng hấp phụ đạm amoni của đất xám (Củ Chi, TP. HCM) được bổ sung than. Rơm rạ sau xử lý được nung ở các nhiệt độ 300, 450 và 600 °C với tốc độ gia nhiệt 10 °C/phút và thời gian tiếp xúc là 2 giờ. Đất (mẫu đối chứng) và đất bổ sung 5% than sinh học sau điều chế được cân bằng với dung dịch NH₄⁺ ở các nồng độ khác nhau. Các tính chất hóa lý của đất (pH, %OC, hàm lượng NH₄⁺, độ ẩm) và than (hiệu suất thu hồi, OC, pH, pHpzc, số nhóm H⁺, OH⁻) đã được phân tích. Kết quả cũng cho thấy việc bổ sung than sinh học lên đất xám làm giảm khả năng hấp phụ NH₄⁺ và than sinh học được sản xuất ở nhiệt độ thấp thì giảm ít hơn. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập. 19, Số 02 .- Tr.77-88 | - |
dc.subject | Đạm NHT | vi_VN |
dc.subject | Hấp phụ | vi_VN |
dc.subject | Rơm rạ | vi_VN |
dc.subject | Than sinh học | vi_VN |
dc.title | Đánh giá khả năng hấp phụ Ammonia lên đất xám được bổ sung than sinh học có nguồn gốc từ rơm rạ | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học Công nghệ và Thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.14 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.85.96 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.