Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38539
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Hồ, Viết Thế | - |
dc.contributor.author | Trần, Thị Mỹ Hạnh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị An | - |
dc.contributor.author | Ngô, Thị Kim Anh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Hương | - |
dc.contributor.author | Lê, Ngọc Giàu | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-30T03:46:44Z | - |
dc.date.available | 2020-10-30T03:46:44Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 0866-8132 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38539 | - |
dc.description.abstract | Việt Nam đã cho phép trồng ngô biến đổi gen có chứa gen Cry1Ab để tăng khả năng kháng sâu đục thân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến tranh cãi về mức độ an toàn của loại cây trồng mới này, vì vậy đã có nhiều phương pháp sử dụng để phát hiện sự hiện diện của gen Cry1Ab trồng cây ngô. Các phương pháp hiện tại phần lớn đều phụ thuộc nhiều vào trang thiết bị phòng thí nghiệm và khó thực hiện ngoài thực địa. Gần đây, kỹ thuật khuếch đại DNA đăng nhiệt LAMP (Loop Mediated Isothermal Amplification) đã được sử dụng để phát hiện nhanh các đối tượng gây bệnh trên người và vật nuôi một cách nhanh chóng, với độ chính xác cao và ít yêu cầu về trang thiết bị đắt tiền. Trong nghiên cứu này, quy trình phát hiện ngô biến đổi gen bằng kỹ thuật LAMP đã được xây dựng thành công thông qua khảo sát các yếu tố ảnh hưởng tới phản ứng. Kết quả cho thấy nồng độ phù hợp của các mồi FIP/BIP và F3/B3 là 0,4 µM với nhiệt độ phản ứng phù hợp ở 60 °C. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập 20, Số 01 .- Tr.37-45 | - |
dc.subject | Biến đổi gen | vi_VN |
dc.subject | Cry1Ab | vi_VN |
dc.subject | LAMP | vi_VN |
dc.subject | Ngô | vi_VN |
dc.subject | Realtime PCR | vi_VN |
dc.title | Xây dựng quy trình phát hiện nhanh ngô chứa gen Cry1Ab dựa trên kỹ thuật Lamp | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học Công nghệ và Thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.49 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.142.55.138 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.