Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38541
Nhan đề: Nhận thức của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM về biến đổi khí hậu và các giải pháp ứng phó
Tác giả: Đặng, Hồ Phương Thảo
Từ khoá: Nhận thức
Biến đổi khí hậu
Ứng phó
Sinh viên
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập 20, Số 01 .- Tr.60-67
Tóm tắt: Bài báo cung cấp một số thông tin nhận thức về biến đổi khí hậu (BĐKH) và các giải pháp ứng phó của sinh viên (SV) trong giai đoạn hiện nay. Quá trình khảo sát và thu thập mẫu nghiên cứu được thực hiện ở Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH CNTP TPHCM). Nghiên cứu đã sử dụng phiếu điều tra được thiết kế sẵn cho 200 SV trong Trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nhận thức về khái niệm BĐKH của SV ở mức trung bình, SV đã nhận thấy các biểu hiện của BĐKH ở địa phương, trong đó, biểu hiện được nhận thấy rõ ràng nhất là sự thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, còn có các biểu hiện khác như hạn hán, lũ lụt... Nguồn thông tin về BĐKH được SV tiếp nhận khá rộng rãi, chủ yếu qua tivi và radio. 80,5% SV được khảo sát cho rằng BĐKH có tác động lớn nhất đến hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trước tác động của BĐKH, Trường ĐH CNTP TPHCM nói chung và các Khoa nói riêng đã tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với BĐKH. Trong đó, 85,5% SV tham gia các hoạt động vì mục đích chính là bảo vệ môi trường.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38541
ISSN: 0866-8132
Bộ sưu tập: Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.14 MBAdobe PDF
Your IP: 3.16.47.86


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.