Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38543
Title: Đánh giá khả năng hấp phụ Pb²⁺ trong nước của than sinh học có nguồn gốc từ phân bò
Authors: Nguyễn, Văn Phương
Lê, Thị Thùy Trang
Nguyễn, Thị Cẩm Nhung
Nguyễn, Thanh Lam
Lâm, Thị Mỹ Ngọc
Keywords: Cân bằng và động học
Hấp phụ Pb²⁺
Phân bò
Than sinh học
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập 20, Số 01 .- Tr.76-86
Abstract: Than sinh học có nguồn gốc từ chất thải chăn nuôi hiện đang thu hút nhiều sự chú ý về tiềm năng hấp phụ để xử lý môi trường nước. Khảo sát cơ chế hấp phụ Pb²⁺ và hiệu suất xử lý bằng than sinh học được điều chế từ phân bò ở các nhiệt độ 300, 450 và 600 °C đã được thực hiện. Than sinh học sau khi điều chế được cho cân bằng với dung dịch Pb²⁺ ở nhiều nồng độ khác nhau, dao động 0-160 mg/L trong khoảng 12 giờ và khảo sát động học khi than được tiếp xúc với dung dịch chứa 40 mg Pb²⁺ /L ở những thời gian khảo sát khác nhau.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38543
ISSN: 0866-8132
Appears in Collections:Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.84 MBAdobe PDF
Your IP: 18.227.105.110


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.