Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38544
Title: | Nghiên cứu khả năng xử lý Phosphate của vi khuẩn Bacillus subtilus phân lập từ nguồn nước thải chế biến thủy sản |
Authors: | Nguyễn, Khánh Hoàng Nguyễn, Hoàng Mỹ Lê, Hùng Anh |
Keywords: | Bacillus subtilus Phosphate Nước thải chế biến thủy sản |
Issue Date: | 2020 |
Series/Report no.: | Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập 20, Số 01 .- Tr.87-95 |
Abstract: | Với mục đích đánh giá khả năng xử lý phosphate của vi khuẩn Bacillus subtilus phân lập từ nước thải chế biến thủy sản nhiễm mặn, 5 chủng Bacillus subtilus phân lập từ nước thải chế biến thủy sản được chọn lọc để tiến hành thí nghiệm nhằm xác định mật độ vi sinh vật; khoảng nồng độ phosphate phù hợp; hiệu quả xử lý phosphate so sánh với các chế phẩm trên thị trường trong điều kiện hiếu khí. Kết quả cho thấy khả năng xử lý phosphate của các chủng vi khuẩn chịu mặn đạt hiệu quả trên 50% phù hợp trong điều kiện hiếu khí với mật độ 10³ vi sinh vật/mL và nồng độ phosphate trong khoảng 10-100 ppm. Khả năng xử lý phosphate của hỗn hợp các chủng vi khuẩn chịu mặn tương đương với 3 chế phẩm trên thị trường (Bio-Em, Ecoclean™, Jumpo A®) đạt hiệu quả xử lý trên 50% sau 48 giờ. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38544 |
ISSN: | 0866-8132 |
Appears in Collections: | Khoa học Công nghệ và Thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.23 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.119.118.210 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.