Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38545
Nhan đề: Tổng hợp nano bạc từ chiết xuất vỏ chanh dây tím và ứng dụng xác định ion Pb²⁺, Zn²⁺ trong môi trường nước
Tác giả: Đặng, Tấn Hiệp
Trần, Nguyễn An Sa
Lê, Thị Châu Phi
Nguyễn, Phúc Thúy
Mai, Thị Thuỳ Trang
Từ khoá: Nano bạc
Anthocyanin
Ion Pb²⁺
Ion Zn²⁺
Chiết xuất vỏ chanh dây tím
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Công nghiệp và Thực phẩm;Tập 20, Số 01 .- Tr.96-106
Tóm tắt: Trong nghiên cứu này, các hạt nano bạc (AgNPs) được tổng hợp bằng cách sử dụng chiết xuất vỏ chanh dây tím như là tác nhân khử. Sự hình thành các hạt nano bạc (AgNPs) từ dung dịch AgNO₃ và anthocyanin trong chiết xuất vỏ chanh dây tím đã được kiểm soát bằng phân tích quang phổ UV/Vis và ghi lại sự cộng hưởng plasmon bề mặt ở bước sóng 445 nm. Đường kính hạt nano (61,7 nm) được đo bằng kỹ thuật tán xạ ánh sáng với máy phân tích kích thước hạt nano. Hơn nữa, các hạt nano bạc được tạo thành có thể ứng dụng để phát hiện các ion Zn²⁺ và Pb²⁺ trong môi trường nước với giới hạn phát hiện (MDL), giới hạn định lượng (LOQ) lần lượt là: MDLs = 0,035 mM. LOQ = 0.10 mM đối với Zn²⁺ và MDLs = 0,043 mM, LOQ = 0,137 mM đối với Pb²⁺.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38545
ISSN: 0866-8132
Bộ sưu tập: Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.79 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.98.0


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.