Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38545
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Đặng, Tấn Hiệp | - |
dc.contributor.author | Trần, Nguyễn An Sa | - |
dc.contributor.author | Lê, Thị Châu Phi | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Phúc Thúy | - |
dc.contributor.author | Mai, Thị Thuỳ Trang | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-30T06:36:09Z | - |
dc.date.available | 2020-10-30T06:36:09Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 0866-8132 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38545 | - |
dc.description.abstract | Trong nghiên cứu này, các hạt nano bạc (AgNPs) được tổng hợp bằng cách sử dụng chiết xuất vỏ chanh dây tím như là tác nhân khử. Sự hình thành các hạt nano bạc (AgNPs) từ dung dịch AgNO₃ và anthocyanin trong chiết xuất vỏ chanh dây tím đã được kiểm soát bằng phân tích quang phổ UV/Vis và ghi lại sự cộng hưởng plasmon bề mặt ở bước sóng 445 nm. Đường kính hạt nano (61,7 nm) được đo bằng kỹ thuật tán xạ ánh sáng với máy phân tích kích thước hạt nano. Hơn nữa, các hạt nano bạc được tạo thành có thể ứng dụng để phát hiện các ion Zn²⁺ và Pb²⁺ trong môi trường nước với giới hạn phát hiện (MDL), giới hạn định lượng (LOQ) lần lượt là: MDLs = 0,035 mM. LOQ = 0.10 mM đối với Zn²⁺ và MDLs = 0,043 mM, LOQ = 0,137 mM đối với Pb²⁺. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Công nghiệp và Thực phẩm;Tập 20, Số 01 .- Tr.96-106 | - |
dc.subject | Nano bạc | vi_VN |
dc.subject | Anthocyanin | vi_VN |
dc.subject | Ion Pb²⁺ | vi_VN |
dc.subject | Ion Zn²⁺ | vi_VN |
dc.subject | Chiết xuất vỏ chanh dây tím | vi_VN |
dc.title | Tổng hợp nano bạc từ chiết xuất vỏ chanh dây tím và ứng dụng xác định ion Pb²⁺, Zn²⁺ trong môi trường nước | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học Công nghệ và Thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.79 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.14.134.188 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.