Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38567
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Đinh, Thị Ngân Hà | - |
dc.contributor.author | Hồ, Viết Thế | - |
dc.date.accessioned | 2020-10-30T08:30:18Z | - |
dc.date.available | 2020-10-30T08:30:18Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.issn | 0866-8132 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38567 | - |
dc.description.abstract | Vi khuẩn Staphylococcus aureus (5. aureus) là đối tượng gây nhiễm trùng thường gặp nhất ở bệnh viện và đây cũng là loại vi khuẩn có khả năng kháng kháng sinh mạnh nhất. Trong nghiên cứu này, tổng cộng 442 mẫu bệnh phẩm từ các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Quân Y 175 bao gồm dịch, mù được thu thập và phân tích. Trong đó, tỷ lệ nhiễm trùng do vi khuẩn 5. aureus chiếm 15,2%. Các mẫu vi khuẩn S. aureus thu được sau đó được xác định có khả năng kháng lại 7 loại kháng sinh, gồm: penicillin 100%; oxacillin 76,1%; erythromycin 65,7%; cefalexin 67,7%; getamycin 35,8%; ciprofloxacin 28,3%, và vancomycin 7,5%. Kết quả phân tích không tìm ra sự khác biệt trong trình tự gene mecA của 9 mẫu S. aureus, nhưng có sự khác biệt về trình tự gene này giữa các mẫu trong nghiên cứu so với gene mecA của S. aureus ở các nước trên thế giới. Kết quả nghiên cứu này là tiền đề để nghiên cứu sâu hơn mối liên quan giữa trình tự gene mecA và khả năng kháng kháng sinh của vi khuẩn S. aureus. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập 20, Số 02 .- Tr.112-119 | - |
dc.subject | Kháng kháng sinh | vi_VN |
dc.subject | Nhiễm trùng vết thương | vi_VN |
dc.subject | Quân Y 175 | vi_VN |
dc.subject | Staphylococcus aureus | vi_VN |
dc.title | Khảo sát nguyên nhân gây nhiễm trùng vết thương và đánh giá khả năng kháng kháng sinh của vi khuẩn Staphylococcus aureus tại Bệnh viện Quân Y 175 | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học Công nghệ và Thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.26 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.22.130.108 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.