Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38571
Nhan đề: Oxy hóa tinh bột hạt mít sử dụng tác nhân natri hypochlorite: ảnh hưởng của điều kiện phản ứng
Tác giả: Lê, Thị Hồng Thuý
Nguyễn, Thị Huệ Chi
Huỳnh, Thị Anh Thư
Bùi, Vương Thịnh
Nguyễn, Thị Lương
Nguyễn, Văn Khôi
Nguyễn, Thanh Tùng
Từ khoá: Carbonyl
Carboxyl
Natri hypochlorite
Tinh bột hạt mít
Tinh bột oxy hóa
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập 20, Số 02 .- Tr.120-130
Tóm tắt: Nghiên cứu này trình bày kết quả khảo sát các điều kiện tối ưu cho phản ứng oxy hóa tinh bột hạt mít bằng tác nhân natri hypochlorite. Ảnh hưởng của nồng độ tác nhân oxy hóa, tỷ lệ tinh bột/nước, pH, nhiệt độ và thời gian phản ứng được đánh giá bằng hàm lượng carbonyl, carboxyl tạo thành và hiệu suất thu hồi tinh bột sau oxy hóa. Kết quả cho thấy sản phẩm tinh bột hạt mít oxy hóa tạo điều kiện tối ưu có hàm lượng carbonyl và carboxyl lần lượt là 0,37% và 0,98% ứng với hiệu suất thu hồi là 98,61%. Ảnh SEM cho thấy cấu trúc hạt tinh bột oxy hóa vẫn được giữ nguyên, nhưng bề mặt bị bào mòn nhẹ và xuất hiện những mảnh vỡ nhỏ. Phổ ETIR của tinh bột oxy hóa xuất hiện peak hấp thụ ớ 1744 cm⁻¹ ứng với dao động của nhóm C=0 chứng tỏ phản ứng oxy hóa đã xảy ra. Kết quả đo XRD cho thấy tác nhân hypochlorite chưa tác động đến vùng kết tinh trong cấu trúc hạt tinh bột, quá trình oxy hóa chủ yếu xảy ra ở các vùng vô định hình với sự tham gia của amylopectin.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38571
ISSN: 0866-8132
Bộ sưu tập: Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.08 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.172.131


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.