Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38573
Nhan đề: | Ảnh hưởng của xử lý siêu âm tới quá trình thu nhận chế phẩm giàu protein trong bã nấm men bia |
Tác giả: | Phạm, Thị Thuỳ Dương Nguyễn, Đức Vạn Bửu Vũ, Thị Hường |
Từ khoá: | Chế phẩm giàu protein Siêu âm Bã nấm men bia Protein Hiệu suất chiết xuất |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập 20, Số 02 .- Tr.131-141 |
Tóm tắt: | Bã nấm men là phụ phẩm của ngành công nghiệp sản xuất bia, được tách ra trong quá trình lên men chính và lên men phụ. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định sự ảnh hưởng và tối ưu hóa một số yếu tố siêu âm tới quá trình chiết xuất nấm men từ bã nấm men bia. Các yếu tố đó là: tỷ lệ nấm men, thời gian siêu âm, mật độ năng lượng siêu âm. Kết quả cho thấy, điều kiện thích hợp là: tỷ lệ nấm men 46,90%, thời gian siêu âm 7,23 phút, mật độ năng lượng 2,29 w/g cho lượng protein cao nhất đạt 79,48 mg/g và hiệu suất đạt giá trị cao nhất là 71,03%. Kết quả nghiên cứu này bước đầu cung cấp các thông tin về các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình sản xuất chế phẩm giàu protein trong bã nấm men bia, nâng cao hiệu quả kinh tế và giảm ô nhiễm môi trường của quá trình sản xuất bia. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38573 |
ISSN: | 0866-8132 |
Bộ sưu tập: | Khoa học Công nghệ và Thực phẩm |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.04 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.90.59 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.