Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38573
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorPhạm, Thị Thuỳ Dương-
dc.contributor.authorNguyễn, Đức Vạn Bửu-
dc.contributor.authorVũ, Thị Hường-
dc.date.accessioned2020-10-30T08:48:20Z-
dc.date.available2020-10-30T08:48:20Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn0866-8132-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38573-
dc.description.abstractBã nấm men là phụ phẩm của ngành công nghiệp sản xuất bia, được tách ra trong quá trình lên men chính và lên men phụ. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định sự ảnh hưởng và tối ưu hóa một số yếu tố siêu âm tới quá trình chiết xuất nấm men từ bã nấm men bia. Các yếu tố đó là: tỷ lệ nấm men, thời gian siêu âm, mật độ năng lượng siêu âm. Kết quả cho thấy, điều kiện thích hợp là: tỷ lệ nấm men 46,90%, thời gian siêu âm 7,23 phút, mật độ năng lượng 2,29 w/g cho lượng protein cao nhất đạt 79,48 mg/g và hiệu suất đạt giá trị cao nhất là 71,03%. Kết quả nghiên cứu này bước đầu cung cấp các thông tin về các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình sản xuất chế phẩm giàu protein trong bã nấm men bia, nâng cao hiệu quả kinh tế và giảm ô nhiễm môi trường của quá trình sản xuất bia.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Tập 20, Số 02 .- Tr.131-141-
dc.subjectChế phẩm giàu proteinvi_VN
dc.subjectSiêu âmvi_VN
dc.subjectBã nấm men biavi_VN
dc.subjectProteinvi_VN
dc.subjectHiệu suất chiết xuấtvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của xử lý siêu âm tới quá trình thu nhận chế phẩm giàu protein trong bã nấm men biavi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.04 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.162.235


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.