Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38911
Nhan đề: | Khả năng úc chế vi nấm achlya sp. gây bệnh trên cá lóc của một số chất chiết thảo dược |
Tác giả: | Đặng, Thụy Mai Thy Đinh, Trung Tín |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của chất chiết thảo dược đến vi nấm Achlya sp. gây bệnh trên cá lóc (Channa striata). Các chất chiết thảo dược bao gồm cỏ mực (Eclipta prostrata), kinh giới (Elsholtzia ciliata), ngãi cứu (Artemisia vulgaris), cỏ xước (Achyranthes aspera), vỏ chanh núm (Citrus limonia), vỏ bưởi da xanh (Citrus maxima), vỏ cam sành (Citrus auratium) ở các nồng độ 50; 25; 12,5; 6,25 và 3,13 mg/mL được thí nghiệm trên vi nấm Achlya sp. Kết quả cho thấy hầu hết các chất chiết thảo dược đếu có ảnh hưởng đối với sợi nấm Achlya sp. A.1924 và A.1910 ở 24h. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) và nồng độ diệt nấm tối thiểu (MFC) lần lượt là 6,25 mg/mL và 3,13 mg/mL sau 24h ở các chất chiết thảo dược cỏ mực, ngãi cứu, cỏ xước, vỏ chanh núm, vỏ bưởi da xanh, vỏ cam sành, chỉ có chất chiết kinh giới có nồng độ (MIC) là 3,13 mg/mL và nồng độ diệt nấm tối thiểu (MFC) là 1,56 mg/mL sau 48h. |
Mô tả: | 16tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/38911 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 778.57 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.227.13.119 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.