Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3931
Nhan đề: Tổng hợp 2-Methylketone nhờ cải biến biến dưỡng tế bào vi khuẩn
Tác giả: Mai, Huỳnh Hạnh Phúc
Đinh, Minh Hiệp
Từ khoá: 2-methylketone
Kỹ thuật biến dưỡng
Methylketone synthase
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh;Số 59 .- Tr.45-53
Tóm tắt: 2-Methylketone là chất tạo hương quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm. Ở thực vật, 2-Methylketone là chủ yếu có vai trò giúp cây trồng đối kháng với sâu hại. Gần đây, 2-Methylketone còn được xem là nguồn nguyên liệu tiềm năng cho sản xuất năng lượng sinh học. Việc khám phá ra hai gene methylketone synthase 1 (ShMKS1) và methylketone synthase 2 (ShMKS2) mã hóa cho hai enzyme chính tham gia trong sự sinh tổng hợp methylketone ở loài cà chua dại Solanum haveochaites và những gene tương đồng với chúng ở một số loài thực vật khác đã tạo nguồn gene cho nghiên cứu cải biến vi sinh vật nhằm tạo ra những chủng mới có khả năng sinh tổng hợp methylketone. Trong bài báo này, một số kết quả đạt được bước đầu trong nghiên cứu kỹ thuật biến dưỡng (metabolic engineering) hướng đến tối ưu hóa khả năng sản xuất methylketone nhờ vi khuẩn được cập nhật và phân tích. Trên cơ sở đó, chúng tôi bàn luận về những cơ hội và thách thức đi kèm, đồng thời thảo luận về một số đề xuất cải tiến cho các nghiên cứu tiếp theo.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/3931
ISSN: 1859-3453
Bộ sưu tập: Khoa học Trường ĐH Mở Tp.HCM (Journal of Science HCM Open University)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_661.69 kBAdobe PDFXem
Your IP: 18.225.98.39


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.