Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/39845
Nhan đề: | Tình trạng dinh dưỡng và chế độ nuôi dưỡng bệnh nhân ung thư đại trực tràng trước và sau phẫu thuật tại Bệnh viện K năm 2018 – 2019 |
Tác giả: | Hoàng, Việt Bách Nguyễn, Thị Thảo Nguyễn, Thị Hồng Tiến Đặng, Thị Hằng Dương, Thị Yến Đặng, Đức Dịu Lê, Thị Hương |
Từ khoá: | Nuôi dưỡng Phẫu thuật Tình trạng dinh dưỡng Ung thư đại trực tràng |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 129, Số 05 .- Tr.82-90 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 100 người bệnh ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện K năm 2018 - 2019 với mục tiêu mô tả tình trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư đại trực tràng trước, sau phẫu thuật và chế độ nuôi dưỡng trong 7 ngày sau phẫu thuật. Kết quả cho thấy trước phẫu thuật có 55% người bệnh có nguy cơ suy dinh dưỡng theo phân loại SGA (Phương pháp đánh giá dinh dưỡng chủ quan - Subjective Global Assessment of nutritional status), 36% suy dinh dưỡng theo chỉ số Albumin. Tỷ lệ người bệnh bị giảm cân trong 6 tháng và 1 tháng trước phẫu thuật lần lượt là 80% và 79% trong đó có 11% người bệnh bị giảm cân trên 10%. Sau phẫu thuật 7 ngày: theo chỉ số khối cơ thể (BMI) tỷ lệ người bệnh suy dinh dưỡng tăng lên 8% đồng thời tỷ lệ thừa cân giảm 3%, có 92% người bệnh bị giảm cân so với trước khi phẫu thuật, cân nặng giảm trung bình là 1,86 ± 1,09 kg. Sau phẫu thuật người bệnh được nuôi dưỡng tĩnh mạch trung bình trong 6,3 ngày, thời gian bắt đầu được tập ăn đường miệng là 3,3 ± 2,4 ngày, tỷ lệ người bệnh đáp ứng nhu cầu khuyến nghị về năng lượng còn chưa cao, hầu hết các khẩu phần của người bệnh không đáp ứng đủ nhu cầu khuyến nghị về vitamin và chất khoáng. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/39845 |
ISSN: | 2354-080X |
Bộ sưu tập: | Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research) |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 6.26 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.22.79.165 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.