Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/39845
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorHoàng, Việt Bách-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thảo-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Hồng Tiến-
dc.contributor.authorĐặng, Thị Hằng-
dc.contributor.authorDương, Thị Yến-
dc.contributor.authorĐặng, Đức Dịu-
dc.contributor.authorLê, Thị Hương-
dc.date.accessioned2020-11-30T03:01:50Z-
dc.date.available2020-11-30T03:01:50Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn2354-080X-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/39845-
dc.description.abstractNghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 100 người bệnh ung thư đại trực tràng tại Bệnh viện K năm 2018 - 2019 với mục tiêu mô tả tình trạng dinh dưỡng của người bệnh ung thư đại trực tràng trước, sau phẫu thuật và chế độ nuôi dưỡng trong 7 ngày sau phẫu thuật. Kết quả cho thấy trước phẫu thuật có 55% người bệnh có nguy cơ suy dinh dưỡng theo phân loại SGA (Phương pháp đánh giá dinh dưỡng chủ quan - Subjective Global Assessment of nutritional status), 36% suy dinh dưỡng theo chỉ số Albumin. Tỷ lệ người bệnh bị giảm cân trong 6 tháng và 1 tháng trước phẫu thuật lần lượt là 80% và 79% trong đó có 11% người bệnh bị giảm cân trên 10%. Sau phẫu thuật 7 ngày: theo chỉ số khối cơ thể (BMI) tỷ lệ người bệnh suy dinh dưỡng tăng lên 8% đồng thời tỷ lệ thừa cân giảm 3%, có 92% người bệnh bị giảm cân so với trước khi phẫu thuật, cân nặng giảm trung bình là 1,86 ± 1,09 kg. Sau phẫu thuật người bệnh được nuôi dưỡng tĩnh mạch trung bình trong 6,3 ngày, thời gian bắt đầu được tập ăn đường miệng là 3,3 ± 2,4 ngày, tỷ lệ người bệnh đáp ứng nhu cầu khuyến nghị về năng lượng còn chưa cao, hầu hết các khẩu phần của người bệnh không đáp ứng đủ nhu cầu khuyến nghị về vitamin và chất khoáng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 129, Số 05 .- Tr.82-90-
dc.subjectNuôi dưỡngvi_VN
dc.subjectPhẫu thuậtvi_VN
dc.subjectTình trạng dinh dưỡngvi_VN
dc.subjectUng thư đại trực tràngvi_VN
dc.titleTình trạng dinh dưỡng và chế độ nuôi dưỡng bệnh nhân ung thư đại trực tràng trước và sau phẫu thuật tại Bệnh viện K năm 2018 – 2019vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
6.26 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.195.180


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.