Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/39876
Title: Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các cửa hàng ăn tại xã Hải Ninh, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình năm 2019
Authors: Trịnh, Bảo Ngọc
Phạm, Thị Công Thẩm
Nguyễn, Thị Thu Liễu
Keywords: Cửa hàng ăn
Ninh Hải
Vệ sinh
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 129, Số 05 .- Tr.232-239
Abstract: Một nghiên cứu cắt ngang được tiến hành tại xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2019 với cách lấy mẫu toàn bộ 33 cửa hàng ăn về thực trạng vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh trong chế biến và nguồn gốc thực phẩm, hồ sơ pháp lý của cơ sở. Thu thập thông tin bằng quan sát trực tiếp, sử dụng bảng kiểm. Đánh giá điều kiện cơ sở theo Thông tư 30/2012/TT - BYT, Thông tư 15/2012/TT - BYT và Thông tư 48/2015/TT - BYT. Cho kết quả nghiên cứu như sau: Điều kiện chung VSATTP tại các cửa hàng ăn chưa đạt, mức độ đạt riêng ở các tiêu chí rất khác nhau: Điều kiện vệ sinh cơ sở đạt 9,1%; điều kiện vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ đạt 51,5%; điều kiện về vệ sinh trong chế biến và nguồn gốc thực phẩm đạt 6,1%; hồ sơ pháp lý của các cửa hàng ăn đạt 18,2%; tất cả các cơ sở đều chưa đạt điều kiện chung về ATTP.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/39876
ISSN: 2354-080X
Appears in Collections:Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
5.12 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.68.228


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.