Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4028
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐặng, Thị Hoàng Oanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Hồ Hoàng Hảo-
dc.date.accessioned2018-09-04T01:39:13Z-
dc.date.available2018-09-04T01:39:13Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5584/2018,LV5585/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4028-
dc.description11 trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm so sánh đặc điểm bệnh học của vi khuẩn Bacillus thurigiensis và Vibrio parahemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên gồm 6 nghiệm thức lặp lại 3 lần gồm: (NT1) nghiệm thức đối chứng không cảm nhiễm; (NT2) cảm nhiễm V. parahaemolyticus 16ml (108 CFU/ml); (NT3) cảm nhiễm B. thurigiensis 16ml (108 CFU/ml); (NT4) cảm nhiễm Bacillus thurigiensis 8ml; (NT5) cảm nhiễm B. Thurigiensis 4ml và (NT6) cảm nhiễm vi khuẩn B. thurigiensis 2ml. Kết thúc thí nghiệm, tỷ lệ chết ở các nghiệm thức NT1, NT4, NT5, NT6 là 0% ở NT2 tỷ lệ này là 70% và NT3 là 26.67%. Dấu hiện bệnh lý ghi nhận ở 2 nghiệm thức NT2 và NT3 đều tương tự như những dấu hiệu đặc trưng của bệnh hoại tử gan tụy cấp. Kết quả phân tích mô bệnh học cho thấy mô gan tụy tôm ở NT2, NT3 đều có những biến đổi về cấu trúc các ống gan tụy có, các tế bào gan tụy biến mất và có nhiều tế bào máu tập trung xung quanh các vùng tổn thương.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrương Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleSo sánh đặc điểm bệnh học của vi khuẩn Bacillus thurigiensis và Vibrio parahaemolyticus gây hoại tử gan tụy cấp tính ở tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannameivi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
602.53 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.105.249


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.