Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4030
Nhan đề: Ảnh hưởng promac lên khả năng kháng hoại tử gan tụy cấp tính do vi khuẩn Vibrio parahemolyticus gây ra ở tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trương, Quốc Phú
Đặng, Thị Hoàng Oanh
Trần, Ngọc Nhẫn
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trương Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm nhằm đánh giá hiệu quả của Promac để phòng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được cảm nhiễm bằng cách ngâm vi khuẩn.Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên gồm 7 nghiệm thức lặp lại 4 lần.Đối chứng không cảm nhiễm (NT1), đối chứng (NT2) cảm nhiễm cho ăn thức ăn viên, các nghiệm thức còn lại cảm nhiễm và sử dụng thức ăn có bổ sung Promac với liều lượng lần lượt là: 0.1, 0.3, 0.6, 0.9, 1.2g/kg BW/ngày ( liên tục 2 tuần trước khi cảm nhiễm). Kết quả cho thấy NT2 có tỷ lệ tôm chết là 54,98% cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức NT1 (7,85%), NT3 (40,82%), NT4 (39,95%), NT5 (31,45%), NT6 (29,27%) và NT7 (32,13%) (P<0,05). Tỷ lệ tôm chết ở NT1 khác biệt có ý nghĩa so với các NT3, NT4, NT5, NT6, NT7 (P<0,05). Tuy nhiên tỷ lệ tôm chết ở NT3, NT4 khác biệt không có ý nghĩa thống kê và cùng khác biệt có ý nghĩa với các NT5, NT6, NT7. Trong đó NT5, NT6, NT7 khác biệt không có ý nghĩa thống kê. Giá trị sinh tồn tương đối (RPS%) của tôm thí nghiệmdao động từ 25,06-46,26% trong đó giá trị thấp nhất đối với 2 liều sử dụng 0,1 g/kg BW/ngày và 0,3 g/kg BW/ngày và cao nhất ở liều 0,9 g/kg BW/ngày. Ở 2 liều 1,2 g/kg BW/ngày và 0,6 g/kg BW/ngày cũng thể hiện được khả năng bảo hộ cao với tỉ lệ 42,03 và 42,26%
Mô tả: 10 tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4030
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
653.97 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.172.217


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.