Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/40528
Title: Các nhân tố ảnh hưởng đến cơ cấu nguồn vốn của các doanh nghiệp thực phẩm niêm yết Việt Nam
Authors: Trần, Thị Hoa
Keywords: Nhân tố ảnh hưởng
Cơ cấu nguồn vốn
Doanh nghiệp
Thực phẩm
Niêm yết
Việt Nam
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương;Số 575 .- Tr.66-68
Abstract: Ở Việt Nam chưa có nghiên cứu nào chuyên sâu về vấn đề CCNV đối với DNTP NY. Hầu hết các nghiên cứu từ trước đều sử dụng dữ liệu bảng và phương pháp ước lượng mô hình các ảnh hưởng cố định (FEM) và mô hình các ảnh hưởng ngẫu nhiên (REM) để khảo sát, sau đó sử dụng kiểm định Hausman để kết luận về sự ảnh hưởng của các nhân tố đến CCNV của DN. Các nghiên cứu này rất khó khắc phục phương sai sai số và tồn tại hiện tượng nội sinh trong mô hình, trong khi ảnh hưởng của CCNV đến khả năng sinh lời là ảnh hưởng hai chiều. Do đó, phương pháp ước lượng GMM có thể là giải pháp để khắc phục những tồn tại trên. Bài viết xác định hướng tác động của các nhân tố đến CCNV của các DNTP NY Việt Nam thông qua mẫu nghiên cứu gồm 18 DNTP NY Việt Nam giai đoạn 2013-2019.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/40528
ISSN: 0868-3808
Appears in Collections:Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.32 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.23.169


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.