Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4066
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ kiềm, độ cứng và thuốc bảo vệ thực vật lên sự phát triển của tôm sú (Penaeus monodon) và tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trương, Quốc Phú
Đặng, Thị Hoàng Oanh
Lưu, Đình Khang
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ kiềm, độ cứng cao và thuốc bảo vệ thực vật lên sự phát triển của tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Ở độ kiềm và độ cứng gấp hai và ba lần độ kiềm và độ cứng thích hợp không gây ảnh hưởng đến khả năng sống của tôm nhưng ảnh hưởng đến một số chỉ tiêu sinh trưởng như vỏ cứng, ít lột xác, mất một số phụ bộ. Các hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật Cypermethrin và Dipterex 5%, 10%, 15%, 20% và 25% LC50 của từng loại hoạt chất được cho vào bể thí nghiệm và theo dõi trong 50 ngày, qua tỉ lệ chết cao cho thấy độ độc cao của Cypermethrin và Dipterex lên tôm thẻ chân. Ngoài ra thí nghiệm cũng được tiến hành với Deltamethrine trên lên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) và tôm sú (Penaeus monodon) nồng độ thí nghiệm là 5%, 10%, 15%, 20% và 25% LC50 của từng loại tôm. Kết quả ghi nhận được ảnh hưởng cấp tính lên tôm thẻ và tôm sú ở hàm lượng cao và gây ảnh hưởng mãn tính ở hàm lượng thấp.
Mô tả: 12 tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4066
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
290.42 kBAdobe PDF
Your IP: 18.216.57.57


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.