Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4108
Nhan đề: Nghiên cứu chiết rút gelatin từ vảy cá chép(Cyprinus carpio)
Tác giả: Đỗ, Thị Thanh Hương
Huỳnh, Văn Thái
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Trong nghiên cứu này, ảnh hưởng của của các điều kiện công nghệ như khả năng khử khoáng, điều kiện nấu chiết, sấy khô và thời gian bảo quản đến chất lượng của gelatin từ vảy cá chép đã được thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, vảy cá chép được ngâm trong dung dịch CH3COOH 1,5M trong thời gian 5 giờ khử được 93,9% khoáng. Mẫu sau khi xử lý được nấu chiết trong nước cất ở nhiệt độ 80ºC với thời gian 1,5 giờ thu được dung dịch gelatin có độ nhớt và hiệu suất thu hồi cao nhất (5,45 mPas và 8,99%). Dung dịch sau nấu chiết được đem đi làm đông tách nước rồi sấy khô ở nhiệt độ 60ºC trong thời gian 10 giờ cho sản phẩm cho độ ẩm, hiệu suất thu hồi và độ bền gel cao nhất (10,9%; 13,7% và 150 g). Mẫu gelatin sau khi sấy được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 4 tuần thì chất lượng của gelatin thành phẩm vẫn được đảm bảo. Gelatin từ vảy cá chép có độ hòa tan cao (93,1%) và độ bền gel cao gấp 1,55 lần so với gelatin thương mại. Kết quả này góp phần nâng cao khả năng tận dụng vảy cá chép làm nguồn nguyên liệu để sản xuất gelatin.
Mô tả: 11 tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4108
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
680.5 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.133.160


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.