Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4109
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột cá thực phẩm từ cá chốt sọc (Mystus mysticetus)
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Đỗ, Thị Diễm
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất bột cá thực phẩm từ cá chốt được thực hiện nhằm nâng cao giá trị kinh tế cho loài cá này. Nghiên cứu gồm 4 thí nghiệm: (i) khảo sát nồng độ enzyme Tegalase thủy phân, (ii) thời gian nâng nhiệt – trung hòa, (iii) ảnh hưởng của chế độ sấy và (iv) ảnh hưởng của điều kiện bảo quản ở nhiệt độ phòng đến chất lượng bột cá. Kết quả cho thấy khi mẫu thủy phân ở nhiệt độ 50°C với nồng độ enzyme Tegalase là 0,2% trong 7 ngày thu được số liên kết peptide, hàm lượng đạm amin và hoạt tính enzyme tốt nhất lần lượt là: 3598 liên kết/50g, 26,9 g/L và 1,27 TU/mL. Mẫu sau khi thủy phân được nâng nhiệt lên 90 – 95°C trong thời gian 2 phút cho hàm lượng đạm amin tối ưu nhất 31,1 g/L. Sau đó dịch đạm được sấy ở 60°C trong 48 giờ đạt độ ẩm, hàm lượng đạm, độ hòa tan và hiệu suất thu hồi lần lượt là: 9,24; 71,3; 47,2 và 4,49%. Cuối cùng mẫu được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian 2 tuần đạt ẩm độ 9,83% và tổng vi khuẩn hiếu khí là 1,02x105 CFU/g.
Mô tả: 11 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4109
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
511.51 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.240.209


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.