Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4109
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorĐỗ, Thị Diễm-
dc.date.accessioned2018-09-12T08:50:35Z-
dc.date.available2018-09-12T08:50:35Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5503/2018,5504/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4109-
dc.description11 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu sản xuất bột cá thực phẩm từ cá chốt được thực hiện nhằm nâng cao giá trị kinh tế cho loài cá này. Nghiên cứu gồm 4 thí nghiệm: (i) khảo sát nồng độ enzyme Tegalase thủy phân, (ii) thời gian nâng nhiệt – trung hòa, (iii) ảnh hưởng của chế độ sấy và (iv) ảnh hưởng của điều kiện bảo quản ở nhiệt độ phòng đến chất lượng bột cá. Kết quả cho thấy khi mẫu thủy phân ở nhiệt độ 50°C với nồng độ enzyme Tegalase là 0,2% trong 7 ngày thu được số liên kết peptide, hàm lượng đạm amin và hoạt tính enzyme tốt nhất lần lượt là: 3598 liên kết/50g, 26,9 g/L và 1,27 TU/mL. Mẫu sau khi thủy phân được nâng nhiệt lên 90 – 95°C trong thời gian 2 phút cho hàm lượng đạm amin tối ưu nhất 31,1 g/L. Sau đó dịch đạm được sấy ở 60°C trong 48 giờ đạt độ ẩm, hàm lượng đạm, độ hòa tan và hiệu suất thu hồi lần lượt là: 9,24; 71,3; 47,2 và 4,49%. Cuối cùng mẫu được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong thời gian 2 tuần đạt ẩm độ 9,83% và tổng vi khuẩn hiếu khí là 1,02x105 CFU/g.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất bột cá thực phẩm từ cá chốt sọc (Mystus mysticetus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
511.51 kBAdobe PDF
Your IP: 13.58.205.159


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.