Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4123
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Minh Phú-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Bình-
dc.date.accessioned2018-09-13T02:08:52Z-
dc.date.available2018-09-13T02:08:52Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5535/2018,5536/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4123-
dc.description16 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết cây lược vàng (Callisia fragrans) đến chất lượng cá lóc (Channa striata) phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm bao gồm ba nghiệm thức: (1) cá lóc phi lê được ngâm trong dịch chiết cây lược vàng ở nồng độ 260 μg/mL (IC50), (2) cá lóc phi lê được ngâm trong dịch chiết cây lược vàng ở nồng độ 876 μg/mL (IC100) và (3) cá lóc phi lê được ngâm trong nước đá. Cá lóc phi lê (60 miếng) được phân bố ngẫu nhiên vào 3 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức bao gồm 20 miếng cá lóc phi lê, mỗi miếng cá lóc phi lê cho vào 1 túi PE nhỏ, 5 túi PE nhỏ cho vào 1 túi PE lớn và bảo quản bằng nước đá, tỷ lệ đá:cá là 1:1. Thu mẫu được thực hiện vào các ngày 0, 5, 10 và 15. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm nhiệt độ, vi sinh, giá trị cảm quan, cấu trúc, pH, WHC, TVB-N và PV. Kết quả cho thấy sản phẩm có thể sử dụng đến 10 ngày cho cả ba nghiệm thức. Sử dụng dịch chiết lá cây lược vàng đã làm hạn chế sự oxy hóa chất béo.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleKhảo sát ảnh hưởng của dịch chiết lá cây lược vàng (Callisia fragrans) đến chất lượng cá lóc (Channa striata) phi lê trong điều kiện bảo quản lạnhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
916.56 kBAdobe PDF
Your IP: 18.118.166.45


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.