Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4123
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Minh Phú | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Văn Bình | - |
dc.date.accessioned | 2018-09-13T02:08:52Z | - |
dc.date.available | 2018-09-13T02:08:52Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.other | LV5535/2018,5536/2018 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/4123 | - |
dc.description | 16 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết cây lược vàng (Callisia fragrans) đến chất lượng cá lóc (Channa striata) phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm bao gồm ba nghiệm thức: (1) cá lóc phi lê được ngâm trong dịch chiết cây lược vàng ở nồng độ 260 μg/mL (IC50), (2) cá lóc phi lê được ngâm trong dịch chiết cây lược vàng ở nồng độ 876 μg/mL (IC100) và (3) cá lóc phi lê được ngâm trong nước đá. Cá lóc phi lê (60 miếng) được phân bố ngẫu nhiên vào 3 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức bao gồm 20 miếng cá lóc phi lê, mỗi miếng cá lóc phi lê cho vào 1 túi PE nhỏ, 5 túi PE nhỏ cho vào 1 túi PE lớn và bảo quản bằng nước đá, tỷ lệ đá:cá là 1:1. Thu mẫu được thực hiện vào các ngày 0, 5, 10 và 15. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm nhiệt độ, vi sinh, giá trị cảm quan, cấu trúc, pH, WHC, TVB-N và PV. Kết quả cho thấy sản phẩm có thể sử dụng đến 10 ngày cho cả ba nghiệm thức. Sử dụng dịch chiết lá cây lược vàng đã làm hạn chế sự oxy hóa chất béo. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công nghệ chế biến thủy sản | vi_VN |
dc.title | Khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết lá cây lược vàng (Callisia fragrans) đến chất lượng cá lóc (Channa striata) phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 916.56 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.166.45 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.