Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41629
Nhan đề: | KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ CHẤT CẢM ỨNG VÀ ẨM ĐỘ MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ THAY ĐỔI SINH TỔNG HỢP ERGOTHIONEINE CỦA NẤM MỐC Aspergillus oryzae |
Tác giả: | Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm Hồ, Thị Trúc Ly |
Từ khoá: | Công nghệ sinh học |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tóm tắt: | Ergothioneine (EGT) là một hợp chất chống oxy hóa mạnh, vì vậy nó có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như: y hoc, mỹ phẩm,... Trong khi đó, quá trình sinh tổng hợp EGT từ Aspergillus oryzae vẫn chưa được nghiên cứu nhiều, đây có thể là một trong những nguồn để sinh tổng hợp chất chống oxy hóa EGT cao. Và đó chính là lý do tôi thực hiện đề tài “Nghiên cứu sự ảnh hưởng của nồng độ chất cảm ứng và ẩm độ môi trường lên sự sinh tổng hợp EGT của nấm mốc Aspergillus oryzae”. Kết quả khảo sát ảnh hưởng của nồng độ chất cảm ứng và ẩm độ môi trường lên sự sinh tổng hợp EGT với hàm lượng sinh ra cao nhất là 592,80 mg/100 g ở ngày nuôi cấy thứ ba, trong môi trường có độ ẩm 40% và tỷ lệ ba acid amin bổ sung theo tỷ lệ tương ứng cysteine : histidine : methionine là 100 mg : 100 mg : 30 mg. Từ khóa: Ergothioneine, Aspergillus oryzae, cám gạo, cysteine, histidine, methionine, ẩm độ |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41629 |
Bộ sưu tập: | Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.53 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.133.155.253 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.