Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41629
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm | - |
dc.contributor.author | Hồ, Thị Trúc Ly | - |
dc.date.accessioned | 2020-12-31T07:12:17Z | - |
dc.date.available | 2020-12-31T07:12:17Z | - |
dc.date.issued | 2020 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41629 | - |
dc.description.abstract | Ergothioneine (EGT) là một hợp chất chống oxy hóa mạnh, vì vậy nó có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống như: y hoc, mỹ phẩm,... Trong khi đó, quá trình sinh tổng hợp EGT từ Aspergillus oryzae vẫn chưa được nghiên cứu nhiều, đây có thể là một trong những nguồn để sinh tổng hợp chất chống oxy hóa EGT cao. Và đó chính là lý do tôi thực hiện đề tài “Nghiên cứu sự ảnh hưởng của nồng độ chất cảm ứng và ẩm độ môi trường lên sự sinh tổng hợp EGT của nấm mốc Aspergillus oryzae”. Kết quả khảo sát ảnh hưởng của nồng độ chất cảm ứng và ẩm độ môi trường lên sự sinh tổng hợp EGT với hàm lượng sinh ra cao nhất là 592,80 mg/100 g ở ngày nuôi cấy thứ ba, trong môi trường có độ ẩm 40% và tỷ lệ ba acid amin bổ sung theo tỷ lệ tương ứng cysteine : histidine : methionine là 100 mg : 100 mg : 30 mg. Từ khóa: Ergothioneine, Aspergillus oryzae, cám gạo, cysteine, histidine, methionine, ẩm độ | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.subject | Công nghệ sinh học | vi_VN |
dc.title | KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ CHẤT CẢM ỨNG VÀ ẨM ĐỘ MÔI TRƯỜNG LÊN SỰ THAY ĐỔI SINH TỔNG HỢP ERGOTHIONEINE CỦA NẤM MỐC Aspergillus oryzae | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.53 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.30.14 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.