Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41630
Nhan đề: PHÂN TÍCH CÁC CHỈ TIÊU VI SINH VẬT GÂY BỆNH TRÊN MỘT SỐ THỰC PHẨM THỦY SẢN
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Huỳnh, Thị Thúy An
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2020
Tóm tắt: Đề tài được nghiên cứu trên nền mẫu cá sa ba, cá tra, tôm nguyên liệu ở chợ Hưng Lợi, chợ Xuân Khánh, siêu thị Big C thuộc thành phố Cần Thơ. Mục đích của đề tài nhằm khảo sát và đánh giá các chỉ tiêu vi sinh vật như Coliforms, E. coli, Salmonella, Listeria trên một số loài thủy sản thuộc khu vực Thành phố Cần Thơ. Kết quả cho thấy tất cả các mẫu thực phẩm thủy sản thu về đều nhiễm 100% Coliforms, E. coli và các mẫu đều không đạt chỉ tiêu E. coli, Coliforms theo quyết định 46/2007/QĐ-BYT. Qua khảo sát Salmonella, Listeria trên các nền mẫu cho kết quả không phát hiện Salmonella, Listeria trong 25g/mẫu. Đề tài bước đầu theo dõi xu hướng biến đổi của vi sinh vật chỉ thị vệ sinh Coliforms, E. coli khi bảo quản cá tra ở hai điều kiện tủ mát, tủ đông trong 7 ngày và 14 ngày. Kết quả cho thấy mật số của cả E. coli và Coliforms đều có tăng trong quá trình bảo quản nhưng không đáng kể. Từ khóa: bảo quản lạnh, cá tra, cá saba, Coliforms, E. coli, Salmonella, Listeria, tôm nguyên liệu
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41630
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
774.86 kBAdobe PDF
Your IP: 18.227.140.100


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.