Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41857
Nhan đề: Nghiên cứu khả năng sinh tổng hợp protease của một số chủng nấm mốc thuộc chi Aspergillus
Tác giả: Nguyễn, Thị Minh Khanh
Nguyễn, Thị Trang
Lê, Hồng Quang
Phạm, Thị Lan Anh
Từ khoá: Chủng nấm mốc Aspergillus
Hoạt tính enzyme protease
Sinh tổng hợp enzyme protease
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam;Số 11 .- Tr.33-37
Tóm tắt: Nấm mốc Aspergillus là một trong những chi nấm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong công nghệ chế biến, công nghệ sản xuất enzyme, bởi nó có khả năng tổng hợp nhiều loại enzyme như: amylase, intertase, protease, pectinase. Nghiên cứu này đã khảo sát khả năng sinh tổng hợp protease của một số chủng nấm mốc trong sưu tập giống của Trung tâm Vi sinh vật công nghiệp, Viện Công nghiệp Thực phẩm. Từ 10 chủng nấm mốc thuộc chi Aspergillus không sinh aflatoxin, kết quả sàng lọc cho thấy, 5 chủng có khả năng sinh tổng hợp protein thấp, 2 chủng cho khả năng sinh protease trung bình và 3 chủng cho khả năng sinh protease cao. Kết qủa khảo sát hoạt tính protease theo thời gian nuôi cấy cho thấy, chủng A. oryzae CNTP 5043 cho hoạt tính protease cao nhất ở 72 giờ, đạt 645,6 UI/g; tiếp theo là A. oryzae CNTP 5027 sau 96 giờ nuôi cấy đạt 535,5 UI/g và A. oryzae CNTP 5082 đạt 408,5 IU/g sau 72 giờ nuôi cấy. Như vậy, 3 chủng nấm mốc thể hiện tiềm năng lớn trong việc tạo chế phẩm enzmye thô ứng dụng trong chế biến thực phẩm. Các chủng này sẽ được lựa chọn để nghiên cứu sâu hơn nữa các điều kiện phù hợp để sản sinh enzyme với hoạt tính cao.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41857
ISSN: 1859-4794
Bộ sưu tập: Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.77 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.5.179


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.