Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41875
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorBùi, Thị Hạnh-
dc.contributor.authorLê, Thị Hồng Vân-
dc.contributor.authorĐoàn, Thị Hiệp-
dc.contributor.authorTrịnh, Thị Hồng Vân-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mỹ Oanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thanh Nguyệt-
dc.date.accessioned2021-01-05T09:09:30Z-
dc.date.available2021-01-05T09:09:30Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-4794-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/41875-
dc.description.abstractNghiên cứu đánh giá khả năng chống oxy hóa của dịch chiết yến sào và mẫu serum bổ sung dịch chiết yến sào, đồng thời xác định nồng độ dịch chiết yến sào tối ưu để bổ sung vào serum chống lão hóa. Dịch chiết yến sào (1%) thuỷ phân bằng enzyme bromelain có khả năng khử gốc tự do DPPH (SC) là 82,5±2,5% và tổng năng lực khử là 5,24±0,5 mg axít ascorbic/ml dịch. Khả năng chống oxy hoá của các mẫu serum chống lão hóa tỷ lệ thuận với nồng độ dịch chiết yến sào bổ sung và dịch chiết yến sào ảnh hưởng không đáng kể đến pH của các mẫu serum này. Các nồng độ dịch chiết yến sào được bổ sung vào serum chống lão hóa được thử nghiệm là 5, 10, 15 và 20%, sản phẩm này sau đó được đánh giá các chỉ tiêu cảm quan, sự biển đổi của pH, các chỉ tiêu vi sinh và nhiệt độ bảo quản. Kết quả cho thấy, nồng độ tối ưu của dịch chiết yến sào được bổ sung vào serum chống lão hóa là 10% và sản phẩm ổn định khi bảo quản ở 25±2 và 40±2°C sau 3 tháng nghiên cứu. Do đó, nồng độ dịch chiết yến sào được lựa chọn cho các nghiên cứu sâu hơn để phát triển sản phẩm serum chống lão hóa là 10%.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam;Số 11 .- Tr.69-72-
dc.subjectDịch chiết yến sàovi_VN
dc.subjectKhả năng khử gốc tự do DPPHvi_VN
dc.subjectSerum chống lão hóavi_VN
dc.subjectTổng năng lực khửvi_VN
dc.titleỨng dụng dịch chiết yến sào vào serum chống lão hóavi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.56 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.116.61


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.