Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42112
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVõ, Hoài Bắc-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thanh Hương-
dc.contributor.authorLê, Văn Trường-
dc.date.accessioned2021-01-08T07:56:35Z-
dc.date.available2021-01-08T07:56:35Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn0866-7160-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42112-
dc.description.abstractPolysaccharide là nhóm hợp chất có trong cây xuân hoa đỏ lá đỏ, Pseuderanthemum caruthersii (Seem.) Guill. var. atropurpureum (Bull.) Fosb. Polysaccharide được quan tâm nhiều do có tác dụng về tăng cường miễn dịch, kháng viêm, làm lành vết thương. Ngoài ra, polysaccharide còn được sử dụng trong thực phẩm như các chất tạo độ đặc hay tạo gel, chất làm bền nhũ tương, chất độn. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã tách chiết, xác định hàm lượng và tính sạch sơ bộ polysaccharide từ lá cây P.carruthersii var. atropurpureum. Hàm lượng polysaccharide trong lá cây đạt 11,63% ± 0,38 trọng lượng khô. Các điều kiện chiết rút polysaccharide thích hợp đã được xác định: nước là dung môi thích hợp, nhiệt độ chiết rút 60oC tỷ lệ nguyên liệu/dung môi (1g mẫu khô/25ml), thời gian chiết rút 15 giờ. Chế phẩm polysaccharide đã được tính sạch bằng TCA 10%, có độ sạch đạt 71,47% ± 0,94). Chế phẩm polysaccharide bán tinh sạch thu được 2,82 ± 0,24 g/100 g nguyên liệu khô.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Sinh học;Tập 40, Số 02 .- Tr.162-167-
dc.subjectPseuderanthemum caruthersii var. atropurpureumvi_VN
dc.subjectCây xuân hoa đỏ lá đỏvi_VN
dc.subjectPolysaccharidevi_VN
dc.subjectTách chiếtvi_VN
dc.titleNghiên cứu chiết xuất polysaccharide từ cây xuân hoa đỏ lá đỏ Pseuderanthemum caruthersii (Seem.) Guill. var. atropurpureum (Bull.) Fosbvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.2 MBAdobe PDF
Your IP: 18.221.34.62


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.