Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42305
Nhan đề: Nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật multiplex PCR trong phát hiện vi khuẩn Salmonellu sp. và Staphylococcus aureus gây ngộ độc thực phẩm
Tác giả: Nguyễn, Thành Luân
Lường, Thị Hiếu
Cao, Nguyễn Khánh Linh
Từ khoá: InvA
Multiplex PCR
Ngộ độc thực phẩm
Nuclease
Salmonella sp
Staphylococcus aureus
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm;Số 18 .- Tr.23-35
Tóm tắt: Việc phát hiện và định danh vi sinh vật trong thực phẩm nhằm nhanh chóng phát hiện các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và ngăn ngừa một cách có hiệu quả các tác hại từ ngộ độc thực phẩm là thực tế và cấp thiết. Tuy nhiên, các phương pháp nuôi cấy hiện nay chủ yếu là truyền thông, tốn nhiều thời gian, phức tạp và độ đặc hiệu chưa cao. Kỹ thuật multiplex PCR ứng dụng nhanh chóng và đơn giản, có độ nhạy cao và đồng thời khuếch đại đồng thời hai hay nhiều chuỗi gen trong phản ứng tương tự nhằm phát hiện một loạt các tác nhân gây bệnh chỉ trong một phép phân tích. Kết quả nghiên cứu đã xây dựng thành công quy trình phát hiện nhanh vi khuẩn Salmonella sp. và Staphylococcus aureus bằng kỹ thuật multiplex PCR có tiềm năng rất lớn trong xác định mẫu thực phẩm nhiễm khuẩn.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42305
ISSN: 0866-8132
Bộ sưu tập: Khoa học Công nghệ và Thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.11 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.218.44


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.