Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42740
Nhan đề: Hiệu quả sử dụng thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm xanh Panulirus homarus (Linnaeus, 1758) trong bể
Tác giả: Trần, Thị Lưu
Mai, Duy Minh
Từ khoá: FCR
Thức ăn công nghiệp
Tôm hùm
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 392 .- Tr.75-80
Tóm tắt: Bài báo trình bày kết quả tăng trưởng (DGR), tỉ lệ sống (TLS) và FCR nuôi tôm hùm xanh (P.homarus) trong bể bằng hai chế độ cho ăn. Tôm giống kích cỡ 12-13 g được nuôi ở mật độ 14 con/m² bằng thức ăn viên theo chế độ 2 lần/ bữa ăn (2L) và 3 lần/bữa ăn (3L), thời gian mỗi bữa ăn là 90 phút. Viên thức ăn có 49,63% protein, 13,94% lipid và 19,25% tro. Sau 10 tháng nuôi, tôm đạt kích cỡ: 0,29 – 033 kg; DGR: 1,06-1,10%; tỉ lệ sống: 71,9 – 75,7%; năng suất: 2,92-3,50 kg/m² . FCR ở nghiệm thức 3L thấp hơn ở 2L và sai khác này là có ý nghĩa (p < 0,05). DGR và TLS ở nghiệm thức 3L cao hơn ở 2L nhưng sai khác là không có ý nghĩa (p > 0,05). Với thức ăn viên hiện có, tăng số lần cho ăn từ 2 lên 3 lần/bữa ăn đã giảm thiểu thất thoát thức ăn qua đó làm giảm FCR và tiềm năng gia tăng hiệu quả kinh tế. Kết quả nghiên cứu kiến nghị áp dụng chế độ ăn 3 lần/bữa ăn trong nuôi tôm hùm xanh bằng thức ăn viên trong bể.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42740
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.14 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.195.30


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.