Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42809
Nhan đề: Ứng dụng công nghệ Nanobubble cho nuôi trồng thủy sản: Hiện trạng và tiềm năng
Tác giả: Nguyễn, Hữu Nghĩa
Phan, Thị Vân
Từ khoá: Bóng khí kích thước nano
Nuôi trồng thủy sản
Chất lượng nước
Oxy hòa tan
Diệt khuẩn
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn;Số 393 .- Tr.23-30
Tóm tắt: Nanobubble (NBs) là những bóng khí trong dung dịch có đường kính <200 nm. NBs có một số đặc tính độc đáo và quan trọng như thời gian tồn tại trong dung dịch lâu, áp lực nổi thấp, tốc độ hòa tan oxy cao và tạo ra các gốc tự do. NBs có rất nhiều ứng dụng như xử lý làm sạch nước, tăng tốc độ sinh trưởng cây trồng trong trồng trọt, phân hủy các chất hữu cơ, hạn chế sự phát triển của tảo trong ao hồ và cả các ứng dụng trong y học nhằm tăng cường hiệu quả hấp thụ của thuốc cũng như diệt khuẩn. NBs đã có nhiều ứng dụng cho nuôi trồng thủy sản như tăng hàm lượng oxy hòa tan trong nước, cải thiện chất lượng nước, ô xy hóa các chất hữu cơ trong ao nuôi, tăng tốc độ sinh trưởng của vật nuôi, ức chế sự phát triển hoặc tiêu diệt vi khuẩn có hại. Công nghệ NBs có nhiều tiềm năng ứng dụng nhằm tăng năng suất, sản lượng, chất lượng sản phẩm nuôi trồng thủy sản.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/42809
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.29 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.190.175


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.